Làm thế nào để chơi với Hamster một cách an toàn?

Chúng ta đều nghĩ rằng  Hamster là loài động vật vô cùng thân thiện nên để thân quen với chúng thì quá đơn giản. Nhưng không phải như vậy. Hamster vô cùng hiếu động  và vẫn có chút xíu hoang dã. Để chơi được với chúng bạn cần chú ý những điều sau đây

1.Khi mới mang Hams về nhà, hãy cho Hams chút thời gian để thích nghi với ngôi nhà mới của mình. Chỉ khoảng 12 đến 24 giờ để khám phá lồng của mình và Hams sẽ trở nên thoải mái với môi trường xung quanh mình. Trong thời gian này, bạn có thể nhẹ nhàng nói chuyện hoặc tương tác với bé, nhưng không đặt bàn tay của bạn trong lồng.

(Hamster của bạn sẽ cần một cái lồng lớn để ông có nhiều không gian để chạy và chơi. Các lồng kích thước tối thiểu là 59 cm x 36 cm x 25 cm (khoảng 23 x 14 x 10 in). Lý tưởng nhất, lồng mình cũng nên có một số ống và thang)

  1. Rửa tay sạch sẽ

Untitled

Thị lực của Hamster không cao  và thường sử dụng mũi của mình để nhận về những tín hiệu từ môi trường của chúng. Ví dụ, nếu bạn vừa ăn một cái gì đó và sau đó đi chơi với hamster của bạn, Hams sẽ ngửi thấy mùi thức ăn trên bàn tay của bạn và có thể cố gắng cắn bạn. Nếu bạn có nhiều hơn một con chuột, một con chuột có thể ám  mùi hương đó, chú chuột đó có thể  bị tấn công bởi các hamster khác.

Chú ý: Sử dụng xà phòng không mùi để rửa tay.

3.Hãy đưa tay đón Hams nhé.

         Như trên đã nói, thị lực của Hams hơi yếu nên Hams dễ nhầm tưởng bàn tay của bạn như là một mối đe dọa. Do vậy, hãy từ từ thò tay vào lồng và để bé nhìn và ngửi bàn tay của bạn đầu tiên. Sau đó, đặt một tay dưới ngực và một tay trên dưới của mình và nhẹ nhàng nhấc bé lên về phía bạn. Nói chuyện với bé bằng một giọng nhẹ nhàng và chắc chắn không phải để ép quá chặt.

    • Ngồi dưới nền nhà hoặc đứng là những tư thế  tốt nhất để giữ .hamster
    • Sau đó, bạn cũng có thể thử nằm ngửa trên sàn nhà và cho phép Hams  đi bộ xung quanh trên ngực của bạn.
    • Hãy nhớ rằng Hams thường không thích bị giữ trong thời gian dài. Bắt đầu bằng cách giữ bé trong một vài giây và dần dần tăng số lượng thời gian mà bạn giữ bé trong lòng bàn tay
    • Bởi vì là những con vật săn mồi, hamster là cảnh giác với những thay đổi đột ngột trong môi trường của họ. Từ từ thò tay vào và chọn lên hamster của bạn sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ hãi của mình rằng bé đang được nhấc lên bởi một động vật ăn thịt.

 

One thought on “Làm thế nào để chơi với Hamster một cách an toàn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *