Phân biệt chuột nhà và chuột cảnh hamster

Nói đến loài chuột chắc ai trong cách bạn cũng giật mình lo sợ, nhưng hãy bình tĩnh vì có thể đó là những chú chuột hamster mà rất nhiều bạn trẻ đang yêu mến. Sau đây mình xin giới thiệu cách phân biệt chuột nhà và chuột hamster.

Chuột hamster

Chuột hams, hamster, hay chuột đất vàng, trong từ điển dịch là chuột hang vì là loài thường hay đào hang, là một loài động vật gặm nhấm thuộc phân họ Cricetinae

hamster-can-nguoi

Chúng có nhiều loại và nhiều màu lông khác nhau (đen, xám, vàng, trắng, trắng tuyền, vàng kim…). Chuột hams có đuôi nhưng cực kì ngắn và có 1 lớp lông mỏng bao phủ dường như chẳng để làm gì cả.

Hamster có khuynh hướng thích ăn các loại hạt, đặc biệt là hạt hướng dương. Thức ăn chính là hạt ngũ cốc bao gồm tiểu mạch, đậu phộng, hạt dẻ

Chuột nhà.

Chuột nhà thường có lông màu xám sáng, xám đậm và đen. Chuột trưởng thành nặng khoảng 12 – 30 gram và có thể lên đến 20 cm (tính từ chóp mũi đến đuôi).

Thông thường, chuột nhà thường làm tổ tại các khu vực trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng cỏ, cây cối rậm rạp và gần nguồn thức ăn sẵn có. Khi nhiệt độ bên ngoài lạnh, và chúng không ngủ đông nên bắt đầu tìm kiếm một nơi ấm hơn để sinh sống. Khi đó, ngôi nhà của chúng ta sẽ là địa điểm lý tưởng cho chúng cư ngụ.

chuotnha

Là loài gặm nhấm chuyên hoạt động vào ban đêm, tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được nhà mình có chuột hay không?

Nếu bạn phát hiện ra nhà mình có những hạt nhỏ, đen, dài khoảng 3 – 6 mm 2 đầu nhọn thì đích thị đó là phân chuột.

Qua một số thông tin nhận biết cơ bản trên Hamster shop Luna hi vọng giúp các bạn phân biệt được đâu là chuột nhà hôi hám và đâu là những chú chuột hamster đáng yêu nhé. Bạn nào chưa hiểu chỗ nào mình sẽ giải thích dưới comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *