Giải pháp an toàn nếu như bạn cần phải tắm hamster với nước

Không có cách tắm cho chuột hamster với nước, tuy nhiên đây là cách an toàn nhất mà bạn có thể làm.

  1. Tắm cho Hamster 

Việc sử dụng nước để tắm cho các chú hamster có thể khiến chúng bị cảm lạnh hoặc gây tử vong cho chúng.

Tắm cho hamster chỉ thực hiện trong những trường hợp đặc biệt như hamster bị dính dầu bóng, sơn hay những chất độc hại khác mà có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của hamster.

10505383_581396891980552_20046058094017236_n

Hamster sẽ tự biết làm sạch cho nó nếu như nó bị dính bẩn và chất độc không gây độc hại. Thông thường bạn không phải tắm cho hamster bằng nước trong suốt quá trình nuôi chúng. Thế nhưng với các chất độc hại dính trên lông mà bạn không thể cắt bỏ lớp lông dính thì bạn buộc phải tắm cho chúng với nước để loại bỏ chúng.

  1. Giải pháp tốt nhất để tắm cho hamster với nước

– Bạn chuẩn bị một chiếc bát thủy tinh đựng khoảng 5cm nước ấm. Kiểm tả nhiệt độ nước với khửu tay của bạn để chắc chắn rằng nước không quá lạnh hay quá nóng.

– Làm ướt hamster rồi nhẹ nhàng chà xát vào những khu vực bẩn để làm sạch cho chúng. Hãy làm việc này một cách thật cẩn thận.

– Nếu như chú hamster của bạn bị dính một vết bẩn mà quá dính và không thể cắt bỏ thì bạn nên dùng gội đầu để làm sạch nó tuy nhiên phải sử dụng dầu gội dành cho trẻ em. Hãy nhớ rằng, không để nước hoặc dầu gội dính vào mặt hamster.

– Rửa sạch dầu gội một cách cẩn thận và đặt chú hamster lên một chiếc khăn bông khô.

– Lau khô cho chú hamster cả phần lông, mình và chân của nó.
– Sử dụng một chiếc máy sấy tóc và để chế độ sấy nhiệt thấp nhất, giữ, sấy kết hợp mát xa cho chúng và dùng tay để chắn giữa máy sấy với da chuột để tránh gây hại cho chúng.

– Hãy tắm rửa cho chú chuột của bạn vào một ngày thật ấm áp và có ánh nắng để có thể tránh được các cơn ớn lạnh. Đảm bảo rằng lông của chú hamster đã được khô hoàn toàn trước khi hamster được đưa trở lại lồng nuôi.

Đây không phải là một phương pháp an toàn tuyệt đối để tắm cho một chú hamster tuy nhiên không còn cách nào tốt hơn. Vì thế bạn hãy nhớ rằng không tắm cho chúng trường hợp bạn cảm thấy nó bẩn hay có mùi trừ trường hợp chất độc dính trên lông không thể loại bỏ. Cách này cũng có thể mang lại nhiều rủi ro tuy nhiên bạn hoàn toàn phải làm như vậy. Nếu như hamster của bạn có mùi hôi phát ra, hãy đưa nó tới gặp bác sĩ thú y vì có thể chúng đã bị bệnh.

Hãy luôn nhớ rằng bạn cần phải giữ vệ sinh môi trường ở của hamster luôn sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho hamster. Chúc các bạn thành công!

 

 

One thought on “Giải pháp an toàn nếu như bạn cần phải tắm hamster với nước

  1. Tututi says:

    Bạn ơi nhà mình bận lém nên ko có nhiều thời gian chăm sóc và ko đưa hams đi bác sỹ được thì làm sao (hams của mk ko sao đâu nha, mk hỏi đẻ lỡ hams bị …)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *