Phương pháp huấn luyện vật nuôi hamster đi vệ sinh đúng chỗ

Bạn đang sở hữu một chú chuột hamster xinh xắn tuy nhiên chúng lại luôn rải chất thải của chúng một cách vô tôi vạ khắp nơi trong lồng. Bạn đang đau đầu về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng.

  1. Lựa chọn miếng lót chuồng phù hợp:
    Điều này là vô cùng quan trọng bởi có một số loại lót chuồng gây tổn hại đến các chú hamster. Bạn hãy chọn các loại sản phẩm lót chuồng từ những cửa hàng có uy tín và thương hiệu để có chất lượng đảm bảo. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý lựa chọn các loại lót chuồng thích hợp cho mỗi loại hamster. Hamster Robo thì nên lựa chọn cát san lót chuồng trong khi đó hamster Bear lông xù thì bạn nên lựa chọn miếng lót chuồng bằng gỗ nén.

hamstercuteness11bq4

  1. Đặt chỗ đi vệ sinh hay bô vào cố định một góc trong chuồng
    Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được nhà tắm, bô đi vệ sinh dành riêng cho hamster tại các shop bán thú nuôi hamster hoặc đặt mua chúng trên mạng qua các trang wed bán hàng dành cho thú nuôi. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một chút sáng tạo để tự tay làm mình làm một chiếc bô handmade dành riêng cho chú hamster của mình.
  1. Vệ sinh lồng của hamster

Bạn cần phải vệ sinh lồng luôn sạch sẽ và cẩn thận cho chú chuột hamster của mình. Lúc bạn vỏ đi lớp lót cũ thì hãy nhớ giữ lại một chút mảnh có dính nước tiểu của chú hamster. Việc bạn vệ sinh lồng của chú hamster một cách sạch sẽ như thế nào ảnh hưởng rất nhiều tới việc huấn luyện chú hamster của bạn đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu như bạn làm việc này không tốt thì khi bạn thả chú hamster của bạn trở lại lồng nó sẽ lại ngửi thấy mùi nước tiểu của nó và lại đi vệ sinh ngay chính chỗ cũ.

  1. Đổ bỏ các chất thải

Khi bạn đặt nhà tắm hay chiếc bô ủa chú chuột hamster vào lồng thì bạn hãy nhớ đổ vào đó loại lót chuồng mà bạn đã chọn. Sau khi bạn thay lớp lót chuồng mới, bạn đặt các mẩu lót dính nước tiểu của hamster mà bạn đã giữ lại trước đó vào trong nhà tắm hay chiếc bô của của chú hamster bạn đã chuẩn bị từ trước. Kiên trì thực hiện việc này nhiều lần sẽ giúp chú hamster quen dần và sẽ hình thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ mà bạn mong muốn.

download

*** Một vài lời khuyên dành cho bạn:
– Bạn hãy dành thời gian huấn luyện chú chuột hamster của bạn một cách lâu dài và kiên trì để hamster quen với việc này.

– Tránh ép buộc chúng nếu các hamster không chịu.
– Đừng quên thưởng cho các bé hamster của bạn một mẩu thức ăn ngon lành nếu chú hamster tuân thủ và thực hiện theo đúng những gì mà bạn mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *