Cách nuôi chuột hamster theo cách Luna

Cách nuôi chuột Hamster tham khảo trên mạng thì có nhiều nhưng để chăm sóc các chú chuột hamster một cách tốt nhất thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Luna shop.

1. Về thức ăn
Tại Shop chúng tôi có đầy đủ các dọng thức ăn cho Hamster . Chúng thường được là từ sự kết hợp của các loại ngũ cốc (đậu nành, lúa mì, bắp (ngô), hướng dương, kê, ba khía, kham …) , bạn cũng nên lựa chọn loại thức ăn trộn không có quá nhiều bắp (ngô), vì điều này sẽ không thực sự có lợi cho hamster của bạn, nó chỉ được sử dụng như 1 chất độn làm tăng trọng lượng của bịch thức ăn mà thôi. Hamster cũng cần được ăn một số các loại rau xanh, khoảng 3 ngày/lần. Không giống như các loại động vật nhỏ khác (thỏ, bọ) việc ăn rau mỗi ngày có thể sẽ gây tiêu chảy cho hamster vì chúng có chứa quá nhiều nước. Hầu hết các loại rau và hoa quả đều khá tốt tuy nhiên cần tránh các thứ sau

– Khoai tây tươi.
– Đậu (Kidney bean).
– Hoa quả, rau có vị chua, chát, đắng (như cam, chanh, chanh, cà chua).
– Thịt tươi.
– Kẹo , socola.

cach-nuoi-chuot-hamster

Một số loại thực phẩm mà bạn không thường nghĩ tới nhưng rất tốt:
– Pho mát, chỉ với 1 số lượng nhỏ bẳng cái tai của hamster.
– Sữa chua tự nhiên, rất thích hợp cho hamster khi bị bệnh, đặc biệt là nếu chúng đang phải uống thuốc kháng sinh cho pet.

Chi tiết hơn bạn tham khảo Chuột hamster ăn gì ?

không nên ăn gì ?
2.Chuồng nuôi

Các ngôi nhà, đồ chơi và chuồng trại của Hamster cần phải được sạch sẽ và thoáng mát để hamster khỏe mạnh. Càng lớn sẽ càng tốt. Ống chui lồng thường không được tốt cho hamster, vì chúng có hệ thống thông gió không tốt, ống nhỏ thì không phù hợp với Bear (Syria), và cũng thường là loại khá đắt tiền . Đối với Dwarf Hamster tốt nhất là hãy nuôi trong một hồ kính hoặc bằng mica, nhựa. Đối với Bear (Syria) thì bạn nên nuôi trong hồ kính hay lồng cũng phải rộng. Môi trường nuôi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kích thước phát triển cơ thể của hamster, quá trình thích nghi sẽ khiến hamster nhỏ con khi được nuôi trong 1 khu vực chật hẹp. Lồng  cầnphải có sàn tầng vững chắc để không làm tổn thương bàn chân của hamster. Một quả bóng đồ chơi cũng rất là cần thiết cho 10 phút tập thể dục mỗi ngày cho hamster.

Wheel là đồ chơi rất thiết yếu và cần thiết nhất cho hamster. Chúng ta cần phải lựa chọn chính xác kích thước phù hợp cho kích thước hamster hiện tại cũng như tương lai, để khi chạy hamster sẽ ko phải cong người, hoặc vất vả vật lộn với cái wheel quá nhỏ so với thân hình của chúng. Wheel cần phải vững chắc, không có những khe hở, lỗ vì chúng có thể gây ra các chấn thương cho hamster như gãy chân.

Lót chuồng bạn có thể dùng mùn cưa, hoặc các loại giấy lót vệ sinh cho thỏ (rabbit litter). Mùn cưa nhuyễn, bụi sẽ không bao giờ được sử dụng vì nó có thể sẽ làm tổn thương hệ hô hấp hamster. Cỏ rơm, chấu thóc cũng hết sứctránh sử dụng vì vỏ của chúng sắc có thể khiến tổn thương, làm hỏng túi má của Hamster.

One thought on “Cách nuôi chuột hamster theo cách Luna

  1. dick says:

    Bài viết khá hay, ngắn gọn và đầy đủ.
    Thanks.
    Nhưng còn tổng quát, để tìm hiểu chi tiết các bạn nên đọc bài viết sau nè:
    Cẩm nang nuôi chuột cảnh cho người yêu Hamster

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *