Chuột hamster ăn gì

Nếu là người mới nuôi Hamsters có thể bạn sẽ đặt câu hỏi những bé chuột hamster của mình ăn gì?

Luna Pet xin trả lời Hamster có thể ăn hầu như mọi thứ. Từ những loại rau cho đến thịt nạt và cá, bữa ăn của chúng chỉ giới hạn bởi cách mà bạn cho chúng ăn. Nếu bạn mua thức ăn trộn sẵn ở hamster shop thì cũng đã đủ cung cấp cho các pé nhà bạn một bữa ăn đầy đủ protein và khoáng chất cần thiết cho một bé hamster. Ngoài ra bạn có thể bổ sung, cho bé ăn thêm một số loại đồ ăn khác nhưng phải chú ý một số thức ăn sau đây.

ham bong lan

Rượu, bia
Rượu có thể giết bé của bạn rất nhanh chóng. Không bao giờ để bé thử mặc dù chỉ vài giọt. Đây không phải là trò đùa! Nếu bạn yêu hams của mình thì tuyệt đối ko được cho bé uống rượu.

Muối – dấm
Dưa muối, các loại rau cải đã qua xử lí như ngâm trong nước muối hoặc dấm là thủ phạm giết hams của bạn. Thật ra, tất cả mọi thứ có chứa thành phần muối, dấm khi bé ăn vào sẽ bị chết ngay.

Các loại kẹo
Kẹo cao su, các loại kẹo ngọt, kem…đều phải tránh cho bé ăn. Những loại kẹo này sẽ dính vào trong túi má của bé gây chảy nước dãi hoặc bị kẹt trong cuống họng và làm cho bé bị nghẹt thở. Đồ ngọt cũng không được cho ăn vì bé sẽ bị tiểu đường. Đừng nghĩ rằng chỉ có người mới bị thôi nhé!

Thức ăn cũ
Tất cả thức ăn đã bị động vật khác chạm vào, chẳng hạn như bị chó hoặc mèo liếm. Thức ăn cũ, không được đậy nắp, bảo quản kĩ càng cũng không được cho hams ăn. Thức ăn mà những động vật khác đã dùng rồi và có thể chúng đã tè lên đó, hams của bạn ăn vào và sẽ bị ngộ độc ngay. Đồ ăn không được bảo quãn kĩ sẽ bị mốc, hams ăn vào sẽ bị bệnh.

Phô mai
Mặc dù phô mai là nguồn protein tốt,pé hams của bạn sẽ ăn ngon lành nhưng phân của bé sẽ có mùi rất hôi. Bạn sẽ phải dọn dẹp chuồng cho bé thường xuyên hơn.

Trái cây họ CAM
Hamster rất thích ăn rau củ và trái cây nhưng bạn không nên cho bé ăn những loại trái cây họ CAM như cam, quýt, chanh, bưởi. Những loại trái cây này có chứa thành phần chủ yếu là axit citric, làm cho hamster bệnh và có thể tệ hơn.

Đồ ăn của những động vật khác.
Ví dụ như đồ ăn của thỏ, thật sự không tốt cho hamster. Thỏ không cần nhiều protein trong khi nhu cầu về protein của hamster lại cao hơn. Hãy nhớ rằng, nhu cầu của mỗi loại thú nuôi đều khác nhau và thành phần thức ăn dành cho chúng cũng khác nhau. Một số thành phần trong thức ăn đặc biệt chỉ dành cho loại vật nuôi nhất định nào đó, có thể sẽ hại cho hams của bạn.

MỘt điều nữa mà bạn cần lưu ý là, hamster của mình CÓ THỂ ăn mọi thứ, nhưng không có nghĩa là bé NÊN ăn. Thịt và cá chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cho hams. Tốt nhất là bạn nên mua thức ăn trộn sẵn ở Hamster shop.

Danh sách một số thức ăn ưa thích của chuột Hamster

01. Cây cải gió
02. Hoa cúc tây
03. Lá , hoa mâm xôi
04. Burnet
05. Cỏ chân gà
06. Cỏ 3 lá
07. Cỏ đuôi ngựa
08. Cornflower (loại cây mọc trong cánh đồng ngô)
09. Cow Parsley
10. Crosswort
11. Lá và hoa bồ công anh Trung Quốc
12. Cây chút chít
13. Hoa cúc bạc
14. Lá táo gai
15. Hedge Parsley
16. Hoa cẩm quỳ
17. Cúc vạn thọ
18. Michaelmas Daisies (1 giống cúc tây)
19. Hoa sen cạn
20. Nipplewort
21. Hoa trúc đào
22. Plaintain
23. Hoa hồng
24. Hoa xô đỏ
25. Shepherds Purse
26. Cây diếp dai
27. Cây đậu ngọt
28. Đậu Tằm
29. Hoa quế trúc
30. Cây cải xoong
31. Cỏ non
32. Hoa cúc dại

>> Tham khảo thêm : Hướng dẫn chăm sóc chuột hamster cho người mới nuôi

18 thoughts on “Chuột hamster ăn gì

  1. Pingback: Hướng dẫn chăm sóc - Chuột Hamster Shop

  2. quyết says:

    Mình có lỡ cho bé ăn rau câu cafe mình tự làm đó bạn.. liệu cafe có ảnh hưởng nhiều tới bé không… mình cho có xíu nhỏ thôi à T.T

  3. Phạm Nguyễn Quỳnh Như says:

    Mình mới nuôi 1 cặp hamster bear đực,cái đến nay được 3 tuần nhưng vẫn chưa phát hiện con cái có thai,theo bạn thì khi nào nó mới có thai ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *