Hướng dẫn chăm sóc chuột hamster từ khi mang thai đến sinh

hamster-cho-con-bu-768x432

Để hamster luôn khỏe mạnh trong suốt quá trình thai nghén và sinh đẻ thuận lợi bạn nên chú ý những vấn đề dưới đây:

Đừng bao giờ cố gắng chạm vào bụng của hamster mẹ để cảm nhận được hamster con

Quá trình mang thai của Hamster mẹ cực kỳ nhạy cảm và nếu chúng bị kích thích nhiều khả năng sẽ gây hại đến Hamster con khi chúng được sinh ra. Nếu cố tình chạm vào bụng của chuột mẹ sẽ làm cho chuột con rơi vào tình trạng nguy hiểm.

syrian-baby-day-10
Chuột mẹ mới sinh thường khá nhạy cảm

Tăng cường chế độ dinh dưỡng cho hamster mẹ

Hãy bổ sung các loại thức ăn dinh dưỡng tốt cho chuột mẹ và đàn con sắp sinh. Trong thành phần thức ăn hàng ngày bạn có thể cho thêm ít sữa hay phomat để giúp chuột Hamster mẹ có đủ lượng sữa cho co bú và bổ sung một lượng canxi đáng kể. Các loại hat, yến mạch, lúa mạch và lòng trắng trứng là một nguồn bổ sung. Ngoài ra cũng có thể cho thêm 1 chút rau, củ, quả để bổ sung vitamin. Tất nhiên là không quá nhiều, nếu không sẽ bị tiêu chảy.

600px-train-your-hamster-step-10
Trong thời kỳ nuôi con cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho hamster mẹ

Sau khi giao phối 13 ngày tách riêng hamster mẹ một mình

Một vài ngày trước khi sinh Hamster mẹ muốn hoàn toàn ở một mình. Có nghĩa là mười ba ngày sau khi giao phối, bạn thậm chí không nên thay đổi lót sàn hay can thiệp vào lồng. Cần hết sức cẩn thận khi đưa thức ăn cho chuột mẹ. Nếu như không cẩn thận bản có thể sẽ mất đi một vài em bé hamster. Nếu bạn không nắm rõ được thời gian giao phối, trong khoảng thời gian 10 ngày khi thấy hams mẹ sẽ thể hiện các dấu hiệu mang thai bạn cần tách mẹ hamster ra ở một mình.

Tách các chú chuột khác ra xa hamster mẹ

Bạn nên tách riêng mẹ hamster ra một lồng, những chú chuột khách ra một lồng. Vì hamster mẹ không chỉ cảm nhận được sự đe dọa từ con người mà ngay cả đến đồng loại, thậm chí ngay cả bố hamster. Nếu trong lồng xảy ra tình trạng cắn xé, xung đột lẫn nhau, thì nguyên nhân rất có thể là vì một trong số những chú chuột đang mang thai, đây cũng là dấu hiệu để bạn nhận ra.

Trong hai tuần đầu sau khi sinh không bắt hoặc bế các bé hamster sơ sinh

Bởi mùi hương hamster mẹ sẽ nhận ra con của mình trong hai tuần đầu tiên. Khi bạn bế hamster con làm mất mùi hương mẹ hamster không thể nhận ra chúng nên có thể tấn công hamster con bất cứ lúc nào. Vì vậy, trong 2 tuần đầu tiên bạn không nên làm bất cứ điều gì chạm vào em bé hamster.

hamster-cho-con-bu-768x432
Hạn chế tiếp xúc hamster con để tránh làm hamster mẹ hoảng sợ

Đặt vị trí bình uống nước

Để lại bình uống nước thấp hơn so với bình thường.

Trong 7-10 ngày bắt đầu đặt thức ăn cứng cho hamster sơ sinh

Sau 7 đến 10 ngày bạn đã có thể đặt thức ăn cúng vào trong lồng mặc dù chúng vẫn chưa sẽ được cai sữa hoàn. Để mềm hơn đối với các viên thức ăn tổng hợp bạn có thể ngân qua nước.

Bạn thấy hams mẹ bỏ rơi chúng hãy mang đàn hamster sơ sinh đến thú y ngay lập tức

Vì một lý do nào đó hoặc có thể do quá căng thẳng với môi trường sống mẹ hamster có thể bỏ ăn, thậm chí còn ăn thịt chúng. Đặc biệt là lứa con đầu tiên. Trong trường hợp này, tách chúng ra khỏi mẹ hamster mẹ ngay lập tức và đưa đến bác sĩ thú y. Họ sẽ có cách giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *