Hamster cái liệu có đang mang thai?

Thường thì sau khi ghép cặp hamster đực và cái, đôi khi chúng ta không chứng kiến được sự giao phối, nhưng  hamster cái của ta đã mang thai. Hamster cái mang thai trên cơ em ấy cũng xuất hiện những dấu hiệu nhận biết.  Khi giao phối thành công, hamster cái thường sinh sau 3 tuần. Hamster cái có thai ,thường lông ở bụng rụng bớt, 2 hàng vú nổi lên (các bạn cũng nên phân biệt với những trường hợp hamster mập, béo phì vú cũng hiện rõ). Và để phân biệt với những em hamster béo thì như sau. Phần bụng phía dưới lớn thấy rõ, rất khác với hamster mập bụng lớn đều. Gần ngày sinh, phần da bụng từ màu hồng chuyển thành xam xám.

hamster-mang-thai

Tuy nhiên thỉnh thoảng các em Hamster cái có thói quen lót chuồng. Nhưng đừng thấy hamster cái gom lót chuồng làm ổ mà lầm tưởng rằng chắc chắn hamster  cái đã mang thai, có thể đó chỉ là thói quen thích làm ổ của bé hams đó vì các em ấy cũng thuộc họ gặm nhấm mà!

Show Us Your Hamsters!
Show Us Your Hamsters!

Các bạn cũng cần chú ý hành động của em ấy nữa. Khi mà thấy em ấy bé hamster của bạn đột nhiên rất hung dữ, cắn cả ông xã luôn! Có thể bé hams củabạn bị ốm nghén nên khó ở,nhưng chưa chắc đâu nhé, có thể bị quấy rầy hoài, bé nổi cáu, hay vì 1 lý do nào đó bé  bị stress. Có những trường  hợp hamster cái đã mang thai nhưng không đổi tính, vẫn rất hiền và ngủ  lúc nào cũng có ông xã kề bên!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *