Tắm cho thỏ cưng, có nên?

Những chú thỏ luôn thật dễ thương với bộ lông mềm mịn như bông. Nhưng thỏ là loài động vật vô cùng hiếu động. Sự nghịch ngợm của chúng luôn biến chúng thành cục bông dính bụi. Khi ấy, chúng ta có nên tắm cho chúng. Nhiều bạn e sợ điều này vì thỏ vốn khá sợ nước giống như mèo vậy.

Câu trả lời là: Bạn chỉ nên tắm cho thỏ khi thỏ có vấn đề mà thôi. Chẳng hạn khi thỏ bị tiêu chảy thì thân mình và hậu môn thường bị dơ, bạn nên nhẹ nhàng rửa sạch cho thỏ. Hoặc khi thỏ bị rụng lông vì bệnh nấm thì bạn cũng có thể tắm cho nó.

Vậy tắm cho thỏ ra sao mới đúng cách? Hãy ghi nhớ 6 điều sau đây:

1. Khi tắm cho thỏ cần hai người, một người giữ thỏ không cho thỏ ngọ nguậy và một người tắm.

2. Trước khi tắm thì phải pha loãng dầu gội đầu với nước.

3. Tiếp theo đó là dùng 2 tay nhẹ nhàng bóp chặt lỗ tai thỏ, làm như vậy là để tránh nước lọt vào trong lỗ tai. Nước vào trong tai sẽ không tốt cho thỏ đâu.

4. Bạn tắm cho thỏ bình thường như tắm cho các thú cưng khác, nhẹ nhàng và cẩn thận làm sạch toàn bộ cơ thể của thỏ.

5. Sau khi tắm xong, lấy một chiếc khăn to để thấm nước lau sạch trên mình thỏ.

6. Sau cùng là dùng máy sấy tóc lông cho thỏ. Khi dùng máy sấy nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp tránh làm thỏ bị bỏng nhé!

 

Khi thỏ đã khô ráo, bạn có thể chải lông cho chúng. Tuy thỏ là có thể tự chải lông cho mình nhưng bạn hãy giúp chúng chải lông để chúng không phải nuốt số lượng lông lớn của mình. Bạn hãy chải lông thường xuyên ít nhất vài lần trong 1 tuần và đảm bảo nhiều hơn nữa khi đến mùa rụng lông cách bạn nhé.

Untitled

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *