[Mẹo nhỏ]- Khi chăm sóc chuột Hamster

Ngày nay, chuột Hamster đã trở thành thú cưng rất được yêu thích bởi tất cả mọi người. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc thú cưng này sao cho đúng nhất, nhân tiện đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách chăm sóc chuột Hamster sao cho hiệu quả nhất.

Thứ nhất bạn cần yêu thương bé thực sự đừng nuôi vì phong trào. Thứ hai là bạn cần chuẩn bị rất nhiều lót chuồng cho bé. Thứ ba chuột Hamster có gây bệnh cho người không? Cắn người có sao không? Câu trả lời là hamster an toàn cho sức khỏe của người nha, chỉ khi bạn bị dị ứng thôi, ngoài ra toàn là do người truyền bệnh cho hamster chứ hamster không truyền ngược lại.

Chuột Hamster thì được chia thành 4 loại: bear, winter white, campbell và robo
+ Bear là loại to nhất trong cái loại hams, loại này thì rất hiền có thể dễ dàng vuốt ve âu yếm bồng bế … Nhưng lại rất thông minh, thường hay kiếm đường tẩu thoát nên bạn phải chắc chắn cửa nẻo của mình. Và đây là bé nặng mùi nhất trong các loại hamster cần được vệ sinh sạch sẽ.

20130402114217

+  Campbell: là giống đột biến nên dễ bị mắc các bệnh khó trị như béo phì, tiểu đường v…v.. tính tình thất thường khá nhát, vì quá nhát nên hay đợp người và gây ra vài lỗ thủng trên người bạn, khó gần khó thuần nên thường gây nản cho người mới nuôi. Bù lại nếu thuần được thì bé vô cùng đáng yêu tha hồ bồng bế nhưng phải cảnh giác, chinh phục người bằng bộ lông cực kì xinh đẹp và cơ thể tròn vô, đôi má phúng phính, cái mặt láu cá. Bé cũng dài chừng 8cm khi trưởng thành.

Roborovski_Stare

+Winter white: bé thường bị nhầm với campell, nhưng mặt winter white nhọn hơn, thân hình thon gọn và không thể ú nu tròn vo, phúng phính như camp được. Bộ lông ww thường thay đổi theo mùa, bé là sự lựa chọn tốt cho các bạn mới tập nuôi vì bé khá nhỏ nhắn, dài khoảng 8cm khi trưởng thành, lại cực kì hiền lành, dạn người, tha hồ mà bồng bế vuốt ve cưng nựng.

1

+Robo: là giống bé nhất trong các loại hams, dài khoảng 4-5cm khi trưởng thành, lại rất nhát, cộng với cơ thể nhỏ nên chạy rất nhanh khiến bạn khó bồng bế vuốt ve.Bé có tập tính sống bầy đàn nên tốt nhất cho bé thì bạn không nên nuôi bé một mình. Robo nếu được thuần từ nhỏ, dạn người thì okie thôi. Đây là loại sạch sẽ nhất và đắt tiền nhất do robo khó sinh sản hơn các loại khác. Robo có gương mặt dặc trưng cực kì ngố và đáng yêu.

1-1

Thêm nữa, Hamster rất thích tập thể dục, chúng là động vật rất linh động, trung bình một ngày một bé Hamster chạy khoảng 3.2 km. Vì vậy nên trong lồng nên có vòng chạy. Hamster là động vật về đêm nên ban ngày bé cần ngủ. Tránh để lồng ở nơi có ánh sáng trực tiếp và gió. Nền lồng nên dùng loại vật liệu hút nước như gỗ vụn. Hamster cần nơi yên tĩnh & riêng tư để ngủ. Nên xây cho chúng một căn nhà nhỏ. Phải cho Hamster ăn uống đầy đủ, thường xuyên. Rửa lồng một lần/ tuần, giữ lồng sạch để ngăn ngừa bệnh tật. Không nên tắm cho Hamster. Hamster có thể tự làm việc này. Hamster có thị giác rất kém, nhưng có khứu giác tốt và thích giác xuất sắc. Vì vậy trước khi cầm Hamster trên tay nên để tay lại gần cho Hamster ngửi, nhẹ nhàng cầm lên, tạo một cái lỗ cho chúng chui đầu ra, tạo cho Hamster cảm giác an toàn. Hãy nói chuyện nhẹ nhàng với chúng, Hamster sẽ quen với giọng nói của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *