Nhà cho Hamster – Home sweet home

Để có một cuộc sống tốt đẹp thì chúng ta cần sở hữu một tổ ấm vững chãi. Các em hamster bé bỏng cũng vậy, khi sở hữu em ấy, bạn cần chuẩn bị cho em ý một cái ngôi nhà với thật nhiều đồ chơi để em ý tha hồ tung hoành và có thể phát triển toàn diện. Sau đây là những gợi ý về một tổ ấm lí tưởng cho em ý:

        1. Chuồng :Trước nhất là về phần chuồng. Các em  Hamster cực thích chui vào nhà vì ở đấy chúng cảm thấy tự do và an toàn.

                 Cơ bản có 2 loại chuồng bạn có thể chon lựa:

 

– Chuồng đa chức năng – lồng sắt: Đặc điểm nổi bật ủa loại chuồng này là tích hợp đầy đủ vật dụng cho hamster: lồng chạy, nhà ở, máng ăn, nước uống, ống trượt, cầu thang… Màu sắc lại bắt mắt, kiểu dáng đa dạng vô cùng. Nhưng khi sử dụng sẽ gặp 1 số khó khăn như: khó gọn chuồng, khó quan sát, hamster có thể bị kẹt chân trong khi leo trèo trên các song sắt của chuồng… Một điều nữa là giá thành hơi cao.

– Hồ kính – Hộp nhựa: Có thể ngắm hamster ở mọi góc độ, dễ dàng chùi rửa chuồng, dễ bắt hamster ra chơi… Khó thông thoáng không khí. Khi sử dụng hồ kính bạn nên tìm thêm vật dụng để đậy miệng hồ lại khi bạn không ở gần đó.

            2. Lót chuồng: Bạn có thể lựa chọn Mùn cưa, rơm, đất viên, khăn giấy… hoặc bông vải, cây cỏ,… tùy thích. Mục đích thấm hút phân và nước tiểu của hams, tạo không gian cho chúng đào xới, nô đùa, tạo cảm giác êm ái, tự nhiên…
            3.Đồ chơi vận động cho hamster:

 

– Vòng chạy là đồ chơi yêu thích nhất của Hamster. Chạy vòng thường xuyên sẽ giúp các hams lanh lợi, khỏe mạnh, tránh bị béo phì… Nếu không có vòng chạy, các hams buồn chán quá lâu cũng có thể bị nổi khối u nữa đó. Các bạn nên dùng loại vòng chạy không có khe hở để tránh hams bị kẹt chân.Ngoài ra có nhiều loại: ống chạy, máng trượt, cầu thang, bập bênh…

           4.Bình nước: Như tất cả vật thể sống, hamster không thể sống thiếu nước. Để đáp ứng nhu cầu ấy, bạn cần sắm cho mấy em ý một bình nước.

 

 

                           – Có 2 loại bình chủ yếu là bình bi và bình chân không. Nếu không có bình, bạn có thể cho hams uống nước trong chén (như chó, mèo) hoặc tẩm nước vào bông gòn. Phải chắc chắn rằng bình nước đủ lớn để cung cấp đủ 1 ngày nước cho chúng. Nước cần phải sạch và thay thường xuyên.
               Tips: Nên sắm một kệ cắm bình chịu được sự gặm nhấm của hamster và tránh luôn việc cái bình bị chúng nhai nát.
              5.Khay thức ăn: Chọn một khay thức ăn mà chúng không nhai được, khay không quá sâu và phải nặng để tránh hamster lật đổ khay, làm thức ăn vãi ra ngoài. Khay thức ăn cần đủ lớn để đựng đủ thức ăn 1 ngày và hamster có thể ngồi ăn trong khay một cách thoải mái dễ chịu.
                6.Cục gặm: Răng của các hamster dài ra rất nhanh và thường xuyên, răng quá dài sẽ làm hams khó chịu dẫn đến cắn phá đồ dùng trong chuồng.
                7.Cát thơm: Các hamster thích lăn mình trong cát để làm sạch cơ thể


Chúc bạn thành công với tổ ấm cho Hamster!


Hamster

 

                    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *