Nên sử dụng cách nào để xử lý chuột bị ướt đuôi

cach-chua-va-tri-benh-uot-duoi-o-chuot-hamster

Bệnh ướt đuôi là một căn bệnh phổ biến và nguy hiểm, là một trong những nguyên nhân gây nên sự ra đi vinh viễn của các chú chuột. Biểu hiện của bệnh như thế nào? Nguyên nhân và cách phòng tránh ra sao? Vẫn còn là câu hỏi lớn đôi với nhiều người. Bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cũng như cách phòng tránh, chưa trị loại bệnh này.

cach-chua-va-tri-benh-uot-duoi-o-chuot-hamster

Đây là một trong những căn bệnh nhiễm khuẩn có ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng và sức khỏe của các chú chuột. Bệnh rất dễ lây lan trong vài ngày có thể tiễn cả đàn chuột lên đường.

  1. CÁC DẤU CỦA BỆNH

– Lật ngửa Hamster lên và xem nếu thấy gần đuôi có dịch nhày bết vào lông thì có thể nó đã bị mắc bệnh, nặng hơn phần bết đó có thể lan đến phần bụng của chuột. – Bạn quan sát thêm bạn sẽ ngửi thấy có mùi hôi quanh khu vực chuồng do Hamster tiêu chảy quá nhiều.

– Cảm thấy Hamster mệt mỏi, mắt trũng, đi đứng chậm chạp.

– Các bé ngủ trong tư thế gập người, ăn ít và cảm thấy chán ăn.

  1. NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI CHUỘT BỊ ĐUÔI ƯỚT

– Xem có bao nhiêu chú chuột bị ướt đuôi

– Tách riêng những chú chuột không bị bệnh sang lồng khác

– Vệ sinh sạch sẽ những Hamster khỏe mạnh để không bị nhiễm bệnh.

– Đưa các chú chuột đến bác sĩ thú ý để chữa trị một cách nhanh nhất. Cho chuột uống thuốc đặc trị tiêu chảy và chống mất nước.

– Nếu không có bác sĩ thú y:

+ Cho những chú chuột bị bệnh một chuồng mới có đầy đủ đồ ăn và lót chuồng, cung cấp các thực phẩm khô và cho uống loại thuốc chống mất nước thông dụng, không nên cho ăn các loại hoa quả, trái cây.

+ Mua thuốc tiêu chảy dành cho thỏ bọ cho Hamster uống.

+ Nước uống là nước đun sôi để nguội và đa cho 1 vài giọt thuốc vào. Nếu Hamster không chịu uống nược bạn có thể nhỏ thuốc vào thức ăn khô.

+ Mỗi ngày bạn làm vệ sinh lông nuoi một lần. Mỗi lần cho ăn bạn nên cho một lượng vừa đủ và không nên tận dụng thức ăn thừa của Hamster bị bênh cho các Hamster khác ăn.

– Theo dõi trong vài ngày, nếu thấy Hamster bắt đầu ăn trở lại, uống được nước,… đó là dấu hiệu của Hamster đang bình phục. Hãy tiếp tục cho chúng uống thuốc trong khoảng 1 tuần để khỏi hoàn toàn bệnh.

  1. HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ KHI HAMSTER BỊ ĐUÔI ƯỚT

– Giảm căng thẳng hay stress cho Hamster, vi đây là nguyên nhân chính gây lên bệnh ướt đuôi.

– Luôn để nhiệt độ trong lồng ở mức độ ấm, nếu nơi bạn đang sống quá lạnh hãy sưởi ấm cho các Hamster bằng bóng đèn hay lò sưởi.

– Hạn chế làm ảnh hưởng đến các Hamster đang bị bệnh.

– Không để cho Hamster thiếu nước uống. Vì trong thời điểm này Hamster rất cần uống nhiều nước để hồi phục.

– Vệ sinh tay chân trước khi tiếp xúc với Hamster

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *