Những loại thức ăn dành cho chuột Hamster

Tùy thuộc vào hàm lượng và mục đích sử dụng mà người ta chia thành những loại thức ăn của chuột Hamster. Có 3 loại thường gặp:

 • Thức ăn hàng ngày.
 • Thức ăn để bổ sung dưỡng chất cần thiết.
 • Thức ăn thỉnh thoảng ăn 1 lần.

hamster-food-bowl-300x258

 1. Thức ăn hàng ngày

Đây là loại thức ăn mà ngày nào chuột Hamster cũng ăn, thường là những loại ngũ cốc như: lúa mạch, mè, kê, bắp, … đặc biệt là Hướng dương.

 1. Thức ăn để bổ sung chất dinh dưỡng

Chuột Hamster cũng như chúng ta thôi cũng phải cần bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng mỗi ngày. Chúng ta ăn thịt bò, trứng, sữa,… để bổ sung chất dinh dưỡng thì chuột Hamster cũng vậy, chúng cũng thích ăn những đồ kể trên và có khả năng tiêu hóa tốt các loại thức ăn giúp cho xương chắc khỏe, khứu giác phát triển, và đặc biệt rất tốt cho những bà mẹ mang thai.

Hiện nay trên thị trường, đa số các loại thức ăn đều được nhập khẩu từ nước ngoài về mà chất lượng các loại thức ăn này thì chắc có lẽ không cần phải “nghĩ”, bạn cũng không cần phải bổ sung quá nhiều, trừ những lại thức ăn tươi hay còn gọi là thức ăn từ tự nhiên.  Bên cạnh đó, nếu kinh tế của bạn có hẹp thì hãy làm theo công thức với tỷ lệ:

 • Thức ăn hàng ngày 70%.
 • Thức ăn lâu mới ăn một lần: 20%
 • Thức ăn dinh dưỡng: 10%.

Đối với thức thức ăn vặt, ăn ngũ cốc nên rang 1 nóng lên tí để  diệt vi khuẩn và vi trùng óc hại hơn nữa lại còn tránh được ẩm mốc (chú ý khi rang xong tốt hơn nhất là để cho nó nguội rồi mới cho vào hộp rồi đậy kín, không là sẽ bị ỉu). 

 1. Thức ăn lâu lâu mới ăn 1 lần

Ở đây i-Mage chia thành 2 loại: Thức ăn vặt và thức ăn tươi.

 • Thức ăn tươi: là những loại rau, củ, quả tươi, được rửa sạch để tránh nhiễm thuốc trừ sâu có trong loại thức ăn này, ngoài ra nó còn cung cấp chất xơ, lượng nước nhất định và chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình sinh sống của các chú chuột Hamster. . Các thức ăn này giúp cải thiện các vấn đề về mắt và hoạt động vệ sinh cá nhân của những chú chuột. Tuy nhiên, nếu sử dung quá nhiều sẽ gây cho bé các bệnh về đường ruột như ướt đuôi, tiêu chảy… tốt nhất là chỉ cho ăn 1 lân trong tuần mà thôi.
 • Thức ăn vặt (kiểu như chúng ta đi xem phim mà ngồi ăn bắp rang bơ vật đó hehe ): hướng dương, mè, đậu phộng .v.v… với lượng dầu dồi dào trong các loại thức ăn được kể ở trên sẽ giúp các bé cài thiện và tăng cường về lông, mắt, độ hoạt bát nhanh nhẹn,… Khoảng từ 1 đến 2 tuần các bạn cho em ăn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *