Dạy dỗ các bé Hamster

Các chú chuột Hamster giống như những cậu bé, tuy dễ thương và nhỏ bé, chúng lại vô cùng nghịch ngợm và hiếu động. Nếu không được dạy dỗ và huấn luyện, các Hamster sẽ không khác nào những cậu bé hư và hay phá phách. Sau đây là bí kíp tổng hợp từ kinh nghiệm của các tiền bối trong lĩnh vực ” chăm sóc và nuôi dạy Hamster”

1. Nhập môn:

Khi bạn mang chú chuột về nhà ,  để giúp Hamster  nhà ta cảm thấy thoải mái với môi trường sống mới, hãy để chúng lại một mình trong 2-4 ngày. Điều này sẽ dạy cho nó rằng bạn sẽ không đẩy chú chuột vào một cái gì đó nó không muốn làm.

Hãy  chắc chắn rằng khay thức ăn của nó được đổ đầy khi bạn đặt nó trong lồng. Đừng để chú chuột trong quả bóng chạy của nó ( nếu có) quá lâu, hoặc nó  có thể đi vệ sinh vào quả bóng và phân chuột có thể rơi qua các khe hở !

 2. Làm quen với giọng nói

Các Hamster có thể chưa quen với bạn. Do đó, bạn cần giúp chúng làm quen với âm thanh từ giọng nói của bạn bằng cách đọc một cuốn sách hoặc hát một bài hát cho chúng . Điều này sẽ làm cho chúng cảm thấy thoải mái và an toàn khi nghe thấy giọng nói của bạn . Từ đó, giọng nói của bạn sẽ có hiệu lực cao hơn với chúng.

3.Tạo sự tin tưởng. Bài học về miếng mồi và đầu ngón tay:

Đặt một hạt hướng dương hoặc miếng mồi trong tay của bạn rồi đặt tay sát sàn lồng. Kiên nhẫn chờ đợi chú chuột leo lên trên bàn tay của bạn sau đó lấy miếng mồi , làm điều này trong khoảng một giờ . Tuy nhiên chú chuột có thể lấy ngón tay của bạn để thay thế và cắn nó . Bây giờ , khi chú chuột trèo lên lòng bàn tay , từ từ nhấc nó ra khỏi lồng và búng nhẹ vào lông nó . Điều này dạy cho nó rằng bạn yêu quý nó và nó có thể tin tưởng bạn . Cuối cùng, nó sẽ leo lên trên bàn tay của bạn và sẽ chờ đợi bạn nhấc nó lên .

Untitled

 4. Hiệu lệnh đơn giản, bài học giữa cho và nhận

Hãy dạy chú chuột của bạn một số trò đơn giản. Điều này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một mối liên kết , mà còn làm cho chú chuột đáp lại các bạn tốt hơn .Hãy  bắt đầu với ” đứng lên” . Giữ một miếng mồi trên đầu nó và chờ đợi nó đứng trên hai chân . Nói ” đứng lên ” nhiều lần . Nó sẽ đứng trên hai chân và lấy những miếng mồi . Sau một thời gian khi bạn nói ” đứng lên “, nó sẽ tự đứng lên trên 2 chân . Đừng quên thưởng cho nó nhé !

Bạn có thể làm điều tương tự với thủ thuật khác như ” cào “, hãy đặt các miếng mồi ở phía trước rồi nó sẽ đưa một chân về phía trước để lấy được miếng mồi .

Với lệnh ” quay lại ” hoặc ” cuộn qua ” đặt mồi sau lưng của nó để nó sẽ quay lại để lấy được mồi . Sau đó thực hiện tương tự như với lệnh ” đứng lên ” . Lặp lại nhiều lần . Không thưởng cho đến khi các mệnh lệnh đã được thực hiện và bây giờ bạn có một chú chuột được huấn luyện .

5. Thử thách cấp độ cao:

Tương tự như 4 nhưng hãy thử những trò như dạy Hamster nhảy lên bắt mòi, đào đất , thậm chí là nhảy lên vai của bạn. Những bài tập này không hề đơn giản. Hãy kiên nhẫn với Hamster nhà bạn

             Bất cứ khi nào chú chuột làm những gì bạn yêu cầu, hãy thưởng cho nó một phần thưởng ! Cố gắng không thưởng cho nó mọi lúc bởi vì quá nhiều phần thưởng là một điều xấu .

Chú ý: Nếu chú chuột của bạn luôn luôn giận giữ , cố gắng cắn bạn hoặc không chịu hợp tác, vậy thì cố gắng sử dụng một quả bóng chạy hoặc một cái gì đó thú vị mà thu hút sự chú ý của nó . Để cho nó chơi cho đến khi cảm thấy hạnh phúc hay phấn khích rồi sau đó nó nằm trên tay của bạn .

 

Nào, hãy làm cho chú Hamster nhà mình trở thành những thú cưng tuyệt vời nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *