Hamster đi bậy ra nhà, làm sao bây giờ?

Có khi nào bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi phải dọn chất thải cho chú Hams nhà mình. Có khi nào bạn tự hỏi liệu Hamster có thể “đi” đúng chỗ mà ta đã sắp sẵn cho chúng?

Tất nhiên bạn có thể huấn luyện cho chúng đi vệ sinh đúng chỗ và không làm khổ chủ chúng nữa.

Untitled

Trước hết, khi chuẩn bị đưa mấy em ấy, hãy chuẩn bị một chiếc chuồng đạt được những tiêu chí sau đây

1.Chường có lót. Hãy lựa chọn loại lót phù hợp cho từng loại hamster, ví dụ: Hamster bear lông xù nên chọn loại gỗ nén hoặc hamster Robo thì nên chọn cát san.

2. Có bô hay chỗ đi toilet :Bạn có thể dễ dàng mua được những chiếc bô, nhà tắm cho hamster tại shop hoặc tự mình làm riêng cho bé một chiếc.Chú ý là để chúng ở một góc chuồng.

Hãy nhớ, khi đưa mấy em ấy về nhà bạn, trong vòng 2-4 ngày ĐỪNG để chú chuột trong quả bóng chạy của nó   ( nếu có) quá lâu, hoặc nó có thể đi vệ sinh vào quả bóng và phân chuột có thể rơi qua các khe hở !

Khi Hamster đã quen với việc sinh sống trong nhà bạn rồi thì sao nhỉ? Việc còn lại là Làm sạch lồng của bé hamsterHãy làm sạch lồng nuôi của bé hamster một cách cẩn thận! Khi bạn đổ bỏ lớp lót cũ, hãy nhớ giữ lại một ít mảnh có dính nước tiểu của bé. Việc bạn có rửa sạch sẽ lồng nuôi hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc huấn luyện hamster đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu bạn làm không tốt, khi thả bé trở về lồng, nó sẽ lại ngửi thấy mùi và đi vệ sinh đúng chỗ cũ. Thực hiện điều này nhiều lần sẽ khiến bé hamster quen dần và sẽ đi vệ sinh đúng chỗ bạn muốn – Hãy kiên trì nhé!

 

Tóm lại, kiên nhẫn là chìa khoá thành công! Đừng bắt ép nếu bé không chịu làm!Nếu bé thực hiện đúng như những gì bạn mong muốn, hãy cho bé một mẩu thức ăn ngon lành nhé!

Đã qua rồi thời dọn chất thải của những chú Hamster tinh nghịch!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *