Cách thuần hóa Dwarf hamster

giphy

Loài chuột Dwarf hamster có cắn không ?

Loài chuột này có cắn hay không? Đây là một trong những câu hỏi của các bậc phụ huynh trước khi mua cho con mình và cũng là chính chủ nhân của những chú chuột họ  Dwarf hamster này. Câu trả lời của chúng tôi là có. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp xảy ra thường xuyên và nó chỉ cắn khi có một nguyên nhân nào đó. Hơn nữa, chuột hamster là loại có hả năng gặm nhấm nhiều hơn là gây ra một vết cắn thực sự.  Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa tới hai hình thức gặp và căn của chuột Hamster. Và nguyên nhân và cách ngăn chặn chúng.

giphy
Vì sao chuột dwarf hamster cắn ?

– Chuột dwarf hamster bị giật mình . Chúng có thể phản ứng bằng cách cắn bạn khi chúng đang ngủ mà bạn cố gắng nhấc nó lên một cách đột ngột hoặc cũng có thể sự hện diện của bạn làm nó giật mình.

– Chúng nghĩ bạn là một mối đe dọa . Nếu bạn chọc ngón tay vào lồng chúng sẽ nghĩ bạn đang xâm lược lãnh thổ của nó, bởi tính bảo vệ lãnh thổ của loài chuột này. Chúng thể tự vệ và cắn bạn khi bạn tiếp cận chúng từ trên cao xuống dưới thấp(giống như những chú chim săn mồi).

– Hamster bị sợ hãi . Nó có thể căn bạn trong trường hợp bạn giữ nó quá chặt làm cho chúng có một cảm giác lo sợ.

–Mùi thức ăn từ bàn tay hay ngón tay của bạn. Xúc giác của loài chuột này hết sức nhạy cảm. Nếu như vừa chạm vào thực phẩm xong bạn vào bế chuột cũng có thể sẽ bị chúng cắn vì lầm tưởng tay bạn là thức ăn và bắt đầu gặm

– Những con chuột này cũng có cá tính riêng. Một số con dễ cắn còn loại đa số là không.

Một số kinh nghiệm ngăn chặn một Dwarf hamster cắn bạn :

– Bằng cách đặt tay của bạn từ từ phía trước chú chuột sẽ biế được biết được sự hiện diện của bạn, sau đó bạn có thể cho nó ngửi bàn tay của mình trước khi bế nó lên .

– Đối với những chú chuột bảo vệ lãnh thổ , bạn chỉ có thể chới với chúng trong một khu vực trung gian bên ngoài lông. Hãy đeo găng tay trước khi tiếp xúc với chúng nếu như chúng có xu hướng gặm nhấm.

– Hamster của bạn đang sợ hai hoặc trong tư thế thủ thì bạn hãy đê chúng ở một mình và cố gắng chơi với chúng vào thời gian sau đó.

–Trước khi chơi với chuột bạn hãy rữa sach tay .

Huẩn luyện Dwarf hamster của bạn không cắn :

Có thể dạy cho chú chuột của bạn hành vi cắn là một hành vi xấu và không thể chấp nhận được điều này. Bạn có thể “khiển trách” chúng bằng một hành động búng lên mũi nó và nói “Không!” –  dựa theo cuốn “Hamsterlopaedia”.

4 thoughts on “Cách thuần hóa Dwarf hamster

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *